CBRE đơn vị quản lý và vận hành BĐS hàng đầu

CBRE là gì? CBRE tham gia lĩnh vực nào tại Việt Nam? Những giải thưởng của CBRE?… CBRE không còn là cái tên xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế. Rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều tin tưởng những sản phẩm do CBRE làm đơn vị quản lý vận hành. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chi tiết về tập đoàn CBRE danh tiếng này.

CBRE là một trong những đơn vị vận hành, quản lý căn hộ, dự án quy mô nhất thế giới. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm hoạt động, doanh nghiệp hiện đã sở hữu hơn 100.000 nhân sự tại hơn 500 văn phòng đại diện trải dài trên 100 quốc gia. Dưới đây là những thông tin về “ông lớn” trong lĩnh vực quản lý khu đô thị tòa nhà.

CBRE là công ty gì?

CBRE Group, Inc. là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản, có trụ ở tại Mỹ, nằm trong top các đơn vị môi giới tư vấn uy tín hàng đầu thế giới. Theo thống kê của tạp chí Fortune, từ năm 2008 đến nay, CBRE luôn nằm trong danh sách top 500 công ty lớn nhất của Mỹ.

Lịch sử hình thành

CBRE thành lập từ năm 1906, có trụ sở đặt tại Los Angeles. Tiền thân của CBRE là Tucker, Lynch & Coldwell đến năm 1913, công ty đã thêm Benjamin Arthur Banker làm đối tác và đổi tên thành Coldwell, Cornwall & Banker vào năm 1920. Sau cùng, được rút ngắn thành Coldwell Banke.

CBRE là viết tắt của từ gì?

CBRE là từ viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis, (mã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York – NYSE: CBG). Logo chính thức của công ty lấy hai màu xanh và trắng làm màu chủ đề. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã sở hữu hơn 100.000 nhân sự tại hơn 500 văn phòng đại diện trải dài trên 100 quốc gia.

Lĩnh vực hoạt động 

CBRE là một trong những đơn vị đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, nơi chuyên cung cấp dịch vụ không chỉ cho các nhà đầu tư bất động sản mà còn cho các khách hàng cá nhân. Các lĩnh vực hoạt động cụ thể gồm:

 • Dịch vụ tư vấn chiến lược

Lĩnh vực hoạt động chính của CBRE chính là cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, doanh nghiệp tự tin mang đến cho khách hàng những chiến lược phát triển phù hợp và hiệu quả nhất.

 • Quản lý dự án

Bên cạnh việc đầu tư, doanh nghiệp luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thực hiện và phát triển chuỗi dự án, góp phần đưa ra các giải pháp quản lý chi tiêu tối ưu nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa rủi ro.

 • Cho vay thế chấp: Hỗ trợ khách hàng trong việc cho vay vốn thực hiện các dự án bất động sản, khai thác nguồn vốn hiệu quả nhằm đem lại lợi nhuận tốt nhất.
 • Nghiên cứu và tư vấn: Công ty chú trọng việc nghiên cứu nhằm đưa ra những số liệu chứng thực chính xác nhất với xu hướng thị trường, nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, hiệu quả, mang lại lợi ích lâu dài.

Giới thiệu về CBRE Vietnam

CBRE Việt Nam được thành lập năm 2003. Đến nay sau 17 năm phát triển, đơn vị đã sở hữu hơn 700 chuyên viên làm việc tại 3 văn phòng lớn của Việt Nam:

 • Hồ Chí Minh: Tầng 13, A & B Tower, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • Hà Nội: Tầng 6, Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, Tp. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 5, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng

Những giải thưởng của CBRE Vietnam

CBRE Việt Nam đã vinh dự đạt nhiều những giải thưởng danh giá của bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương:

 • 2019 với 3 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency
 • 2018 với 3 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency
 • 2017 với 4 giải thưởng: Property Consultancy; Lettings Agency; Real Estate Agency and Real Estate Agent Vietnam
 • 2016 2 giải thưởng: Property Consultancy and Real Estate Agency

CBRE Việt Nam cũng  được vinh danh là công ty Tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam trong 7 năm liên tiếp 2011 – 2018.

Bên cạnh đó, CBRE Việt Nam đã giành giải thưởng Euromoney Real Estate Awards

 • 2018 với 3 hạng mục: Overall, Agency/Letting and Research Awards
 • 2017 với 4 hạng mục: Overall, Agency/Letting, Valuation and Research Awards
 • 2016 với 5 hạng mục: Overall; Advisor & Consultancy; Agency/Letting; Valuation; Research

Các dự án CBRE đang quản lý

Các dự án điển hình CBRE đang quản lý tại Việt Nam gồm:

 • Tại Hà Nội: Vincom City Towers, Vincom Galleries, Vincom Center , CEO Tower , CENTEC Tower, Grand Plaza Hanoi , BIDV Tower, HangDa Galleria,…
 • Tại TP.HCM: AP TOWER, Viettel – Tòa B, SOFIC TOWER, The River Thủ Thiêm, Sunshine Venicia, Five Star Tower…
 • Tại Phú Quốc: Meyhomes Capital Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *