Dịch chuyển xu hướng thuê văn phòng ra ngoài trung tâm

Tại cả thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên. chọn thuê mặt sàn văn phòng tại các khu vực ngoài trung tâm, với lý do giá rẻ, diện tích mặt bằng đa dạng để chọn lựa, cơ sở vật chất còn mới mẻ, và nhất là có nhiều lựa chọn hơn khu vực trung tâm

Theo nhận định của các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển thuê văn phòng từ trung tâm ra các khu vực ngoài trung tâm đang đồng thời diễn ra tại cả thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng không vì thế giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm giảm, mà ngược lại, giá thuê các tòa nhà trên địa bàn vẫn tăng, đặc biệt là phân khúc văn phòng hạng A hoặc hạng B.

Đánh giá về xu hướng văn phòng năm 2022 tại thị trường Việt Nam, nhiều chuyên gia cho hay, việc kiểm soát dịch bệnh và tình hình tiêm vaccine khả quan cũng mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường văn phòng. Các công ty bắt đầu phục hồi lại thị trường văn phòng sẽ có xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm. Đặc biệt công việc kinh doanh của mình, và hầu hết các công ty đều đã thích ứng được với tình hình dịch, và có những biện pháp cụ thể để có thể vừa hoạt động làm việc bình thường, hiệu quả, vừa có những biện pháp đối phó với dịch bệnh. Chính vì thế, sau một thời gian dài làm việc ở nhà, nhân viên bắt đầu quay lại văn phòng làm việc, các công ty cũng vù thế muốn tìm diện tích mặt sàn văn phòng mới phù hợp với công ty của mình. Vì vậy theo nhận định của nhiều chuyên gia, xu hướng này sẽ phát triển rộng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cụ thể tại Hà Nội, văn phòng cho thuê đang dần dịch chuyển về các quận lân cận trung tâm và phía Tây như Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm… Các quận này có mức giá cho thuê rẻ hơn hẳn so với các quận trung tâm, nhưng cơ sở vật chất và hạ tầng lại không hề thua kém, chưa kể, đây đều là những khu vực đang được tập trung phát triển mình, ưu tiên nhiều chính sách. Vì vậy, dễ dàng nhận thấy hình thành những cung đường văn phòng nổi tiếng tại đây.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều khách hàng đang khá hài lòng với các văn phòng đẹp, giá rẻ tại các quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 4 hay quận 7, có nhiều văn phòng tương đương lựa chọn về cơ sở vật chất như các quận trung tâm, nhưng mức giá rẻ hơn từ 10 – 30% rất nhiều.

Trong những năm tiếp theo, xu hướng này sẽ còn dịch chuyển mạnh mẽ hơn nữa, khi nhiều công ty được ra đời, và khu vực trung tâm không thể mở rộng mô hình này, thì những khu vực ngoài trung tâm sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *