Gợi ý các loại cây cảnh đặt trong văn phòng

Các chuyên gia Phong thủy  cũng thừa nhận mối liên quan chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên (như cách mà cổ nhân đã từng quan niệm: Thiên – Địa – Nhân). Theo đó, ngoài việc trang trí, cây văn phòng còn được dùng để củng cố, phát huy những điểm tốt và hóa giải những điểm xấu trong không gian.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền văn phòng thường rất được nhiều người ưa thích sử dụng bởi ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Ngoài ra Cây kim tiền còn là món quà đầy ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân trong dịp tân gia hay khai trương cửa hàng…

Cây Lưỡi Hổ

Đây là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt. Cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ bởi có khả năng sinh trưởng tốt, kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời hay khi ở trong mội trường điều hòa.
Trong phong thủy, cây Lưỡi Hổ có khả năng xua đuổi tà ma, quỷ dữ và đem lại nhiều may mắn, bình an cho những người xung quanh.

Cây Trầu Bà

Nếu bạn thích 1 loại cây nhỏ gọn đặt trong văn phòng với khả năng sinh trưởng tốt thì cây Trầu Bà chính là sự lựa chọn dành cho bạn.
Cây có đặc điểm là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim. Mặc dù nhỏ bé nhưng loài cây này vẫn có khả năng làm sạch không khí.
Về mặt phong thủy, cây Trầu Bà có thể đem lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Cây Đa Búp Đỏ

Đây là loài cây có màu sắc bắt mắt, tạo sự sinh động cho môi trường làm việc. Cây Đa Búp Đỏ hầu như sống tốt được ở mọi môi trường. Cây này có công dụng đặc biệt đó là hút được khói thuốc lá, các khí độc gây ung thư.
Theo nghiên cứu khoa học, đặt cây này trong phòng làm việc giúp tăng cường ghi nhớ lên đến 20%.
Ý nghĩa phong thủy của cây Đa Búp Đỏ: biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, vươn lên trong nghịch cảnh.

Cây Phú Quý

Cây có ngoại hình nổi bật bởi thân màu trắng hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Cây Phú Quý lọc không khí rất tốt, loại bỏ được khói bụi.
Cây Phú Quý sở hữu màu đỏ là màu của may mắn, do đó cây Phú Quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành.
Bên cạnh đó, cây còn được nhiều người thuộc mệnh Hỏa quan tâm.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây cảnh đặt ở văn phòng vô cùng phổ biến hiện nay. Cây có hình dạng độc đáo khi phần thân cây xoắn vào nhau.
Cây Kim Ngân có khả năng làm sạch không khí, bụi bẩn từ đó cung cấp nguồn ô-xi trong lành cho bạn và những người xung quanh.
Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy tốt cho tất cả các mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *