Tìm hiểu về thang máy tại các tòa văn phòng chuyên nghiệp

Thang máy văn phòng chuyên nghiệp không giống nhau, các tòa nhà theo hạng càng không giống nhau. Thang máy được lựa chọn kích thước và thương hiệu để phù hợp với các yêu tố như lượng người dùng, nhu cầu sử dụng như thế nào… để có thể an toàn và phù hợp nhất với khách hàng.

Nhu cầu sử dụng thang máy

Rõ ràng, nhu cầu sử dụng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải xem xét trong việc lựa chọn kích thước phù hợp cho thang máy văn phòng. Không gian làm việc công sở bao giờ cũng đòi hỏi thang máy có độ lớn lớn hơn so với các loại công trình xây dựng thương mại khác (như chung cư, khu đô thị…).

Ngoài ra, doanh nghiệp bạn cần phải tính toán độ lớn của thang máy chở hàng khác với thang máy chở người. Thông thường, thang máy được sử dụng để chở hàng hóa, thiết bị thường có độ lớn lớn hơn thang máy chỉ được sử dụng để chở người.

Độ lớn của tòa nhà

Tùy vào độ lớn của tòa văn phòng mà doanh nghiệp bạn có thể tính toán kích thước thang máy phù hợp để lắp đặt.

Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô của tòa nhà mà doanh nghiệp của bạn cần xác định: Nên lắp bao nhiêu thang máy cho tòa nhà? Các doanh nghiệp thường lắp khoảng 2 chiếc thang máy trong tòa nhà để giảm tải và nâng cao hiệu suất làm việc cho thiết bị. Các văn phòng có diện tích lớn hơn thường trang bị nhiều thang máy hơn trong không gian làm việc.

Tiêu chuẩn xây dựng

Khi xây dựng các công trình thương mại, thông thường cơ quan chức năng sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải đảm bảo tòa nhà đáp ứng các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật nhằm đảm bảo độ an toàn của thiết bị khi sử dụng.
Tại Việt Nam, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo tài liệu TCVN 6395:2008 về Thang máy điện – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

Trong tài liệu này có quy định rất rõ về kích thước của thang máy tại các công trình thương mại như: Kích thước cabin, giếng thang, cửa thang, cửa kiểm tra… Nhìn chung, tài liệu tham khảo này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và kiểm định thang máy điện để đi vào sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *